Kiến thức rượu vang hay từ Tạp chí Wine Enthusiast - Phần 5

 

  • 4 cách để ghép rượu vang và quả bơ
    Còn được gọi là lê cá sấu, bơ lấy tên từ từ ahuacatl trong tiếng Náhuatl , được sử dụng như một cách viết tắt cho “tinh hoàn” trong văn hóa Aztec. Trong khi có hơn 500 giống, bao gồm một số giống có da ăn được và những giống khác có thể dài tới 3 feet, chỉ một số ít được trồng thương mại ở Bắc Mỹ. 
    4 cách để ghép rượu với nấm cục truffle
    Mặc dù chúng được tìm thấy trên khắp nước Ý , cũng như các quốc gia khác trong khu vực Adriatic, nhưng chúng từ Piedmont được coi là tiêu chuẩn vàng. Những loại nấm pricy này phát triển dưới lòng đất và chia sẻ các hợp chất hóa học với một số mùi thơm nhẹ nhàng, không phải lúc nào cũng dễ chịu như mùi hôi của chó. Khi bạn kết hợp với rượu vang, hãy tập trung vào nhiều thuộc tính hấp dẫn hơn của chúng. 
    Giải pháp giải quyết thách thức khi kết hợp phô mai xanh với rượu vang
    Cũng giống như bằng chứng cho thấy rượu vang có thể được uống lần đầu tiên một cách tình cờ khi con người tiền sử ăn trái cây lên men và thích thú, pho mát xanh được cho là đã được “phát hiện” bởi những người làm pho mát mà sữa hoặc pho mát đã vô tình bị nhiễm nấm mốc Penicillium. Tất nhiên, giờ đây, việc cấy những loại nấm như vậy sẽ tạo ra một số món ngon có màu xanh lam tuyệt vời trên thế giới: Gorgonzola, Stilton, Roquefort và hàng chục giống khác được đánh dấu bằng những đường vân màu xanh lam đặc trưng được tôn kính như chúng đang phân cực. 
    Rất khó để kết hợp rượu vang với sô cô la, nhưng mẹo này có thể hữu ích
    Alexandra Schrecengost, một cựu chiến binh trong ngành đồ uống và Giám đốc điều hành của Virtual with Us , cho biết: “Cả hai đều là những sản phẩm mang tính khủng bố ở chỗ chúng phản ánh hương vị của vùng đất mà chúng được trồng và môi trường mà chúng được chế biến . quản lý các cặp rượu và sô cô la như một phần của dịch vụ sự kiện ảo của mình. "Các polyphenol trong sô cô la tương tự như các polyphenol trong rượu vang và chúng cũng tạo thành một cặp tự nhiên theo cách đó." 
    Sức mạnh ghép đôi rượu vang và rau súp lơ
    Mark Twain đã từng mô tả súp lơ là “không có gì khác ngoài bắp cải khi học đại học”. Chà, điều đó có gì sai? Mặc dù nó thuộc giống  Brassica  , bao gồm các loại rau như bắp cải, củ cải, mù tạt và bông cải xanh , và thường được đặc trưng bởi có thể có mùi thơm phân cực và vị đắng, súp lơ trắng giống như một nhà lãnh đạo năng động, tinh vi của danh mục. Sự thơm ngon của nó đã khiến nó trở thành một món ăn yêu thích của các đầu bếp, và kết cấu giòn, giòn và hương vị trung tính dễ ăn của nó khiến mọi người thích thú. Đổi lại, tính chất đa diện của súp lơ dễ dàng được bổ sung bởi một loạt các loại rượu.   
    Quả óc chó là một món tuyệt vời cho thưởng thức rượu vang
    Bây giờ, quả óc chó thường đóng vai trò thứ hai đối với các thành phần quyết đoán hơn, nhưng chúng có một tính cách riêng biệt đáng để trưng bày. Thổ nhưỡng và làm se khít lỗ chân lông, chúng giống như những người anh em họ tinh chế của đậu phộng và hạnh nhân. Tuy nhiên, chúng có thể phát triển mùi vị nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo mua từ một nguồn đáng tin cậy và bảo quản trong tủ lạnh. Đáng chú ý là rất linh hoạt, việc tập trung vào các đặc điểm ít rõ ràng của chúng sẽ giúp bạn phát hiện ra sự kết hợp hoàn hảo. 
    Lượng đường cao - Hướng dẫn nhanh về rượu vang đỏ ngọt
    Vị ngọt của rượu được xác định bởi mức đường còn lại (RS) của nó, hoặc lượng đường còn lại trong rượu sau khi quá trình lên men hoàn tất. Điều này thường được biểu thị bằng gam trên lít (g / L). Rượu thường được phân loại thành các loại sau dựa trên phép đo này: khô, khô, nửa chín, ngọt vừa và ngọt. 
    Cách làm rượu vang khá ngon tại nhà
    Bắt đầu với những trái nho chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được. Bạn sẽ cần 60 đến 75 pound nho. Một cửa hàng sản xuất rượu vang sẽ có các nguồn, cũng như các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn có thể mua giống nho ưa thích của mình từ một vườn nho gần bạn với giá $ 1 hoặc $ 2 mỗi pound. 
    Chính xác thì rượu vang - Straw Wine là gì?
    Bất kỳ ai muốn thỏa mãn sở thích hảo ngọt của mình với một loại rượu tráng miệng có thể quen thuộc với các loại rượu vang được thu hoạch muộn, không bị ảnh hưởng bởi botrytis hoặc rượu đá . Một loại khác cần xem xét là rượu rơm, hoặc các loại rượu làm từ nho được phơi trên thảm rơm. 
    Sự khác biệt giữa rượu vang có nho trồng trên cao và dưới thấp so với mực nước biển
    Điểm cao nhất ở một trong những vùng rượu vang hàng đầu thế giới chỉ cao hơn mực nước biển 131 feet. Đó là Listrac , ở Bordeaux, Pháp. Hầu hết các vườn nho nổi tiếng của khu vực nằm ở vị trí thấp hơn rất nhiều, từ 33–66 feet.Tuy nhiên, rượu vang được trồng ở độ cao luôn chào đón độ cao nhất của chúng. Sự khác biệt nào về độ cao đối với một loại rượu? Tùy thuộc vào vị trí và khí hậu, độ cao có thể quyết định khi nói đến phong cách rượu vang.
    Sự khác biệt giữa nho vang canh tác khô và tưới tiêu
    Điều này là do cây nho là loài ký sinh có cấu trúc. Thay vì tự trồng các thân cây, nếu để các thiết bị riêng của chúng, dây leo sẽ leo lên cây và các cây khác để tiếp cận ánh sáng ở đỉnh tán. Tương tự như vậy, hệ thống rễ cây nho tự hình thành trong các loại đất khó khăn, thường là nơi cư trú của các loài thực vật khát nước khác. Với độ sâu mà chúng sẽ đạt đến để tiếp cận nước, cây nho cũng chịu hạn khá tốt. 
    Tranh luận về cách tốt nhất để sản xuất bia và rượu không cồn
    Cho dù đó là tháng Giêng khô hạn hay bất kỳ thời điểm nào khác trong năm, nhiều người uống rượu đang khám phá các loại bia và rượu vang không cồn . Và các nhà sản xuất đang chớp lấy cơ hội để cung cấp chúng. Một số nhà sản xuất rượu và nấu rượu đã giới thiệu các sản phẩm không cồn (NA), trong khi những người khác tạo ra toàn bộ thương hiệu NA. 
    Thời tiết tốt và xấu ảnh hưởng đến rượu vang như thế nào
    Các Wine & Spirit Education Trust (WSET) xác định thời tiết như “sự thay đổi hàng năm điều đó xảy ra tương đối so với trung bình khí hậu.” Điều này khác với định nghĩa của nó về khí hậu, là "mô hình hàng năm của nhiệt độ, ánh sáng mặt trời và lượng mưa được tính trung bình trong vài năm." Khí hậu không thay đổi từ năm này sang năm khác, nhưng thời tiết có thể. Có lý? 
    Sự khác biệt giữa rượu vang ven biển và nội địa
    Là một sản phẩm nông nghiệp, rượu vang gắn liền với thiên nhiên, vì vậy cây nho chịu ảnh hưởng của các hình thái thời tiết, ánh nắng mặt trời và sự ngậm nước của đất . Và những vườn nho trồng gần sẽ phát triển và được canh tác khác với những vườn nho nằm trong đất liền, cách xa nguồn nước.    
    Sự khác biệt giữa rượu vang núi và rượu vang thung lũng
    “Thung lũng Napa là một vùng rượu vang với sự đa dạng đáng kinh ngạc,” Rebekah Wineburg, nhà trồng nho và nhà sản xuất rượu cho Quintessa , ở Khu vực trồng trọt Hoa Kỳ Rutherford của Napa (AVA) cho biết. “Nhìn vào sự khác biệt giữa AVA ở núi và thung lũng là một khởi đầu tốt để hiểu sự đa dạng đó.” 
    Mọi điều bạn từng muốn biết về Cork Taint trong rượu vang
    Cork taint là một chất gây ô nhiễm trong rượu vang do các hợp chất thơm mốc . Thủ phạm phổ biến nhất là 2,4,6-trichloroanisole (TCA). Mặc dù một số sai sót trong rượu vang, chẳng hạn như cồn pha và độ chua dễ bay hơi, có thể chủ quan về việc liệu chúng có làm hỏng hoặc nâng cao vị rượu hay không, nhưng vết bẩn nút chai thường được coi là một lỗ hổng ở bất kỳ mức độ có thể phát hiện được. 
    Master Class về rượu vang Zinfandel
    Mặc dù Zinfandel không có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, nhưng nhiều người trìu mến coi giống nho này là giống nho di sản của Hoa Kỳ. Zinfandel được trồng nhiều ở California trong Cơn sốt vàng thế kỷ 19. Ngày nay, sự đa dạng này đại diện cho vô số loại cây nho lâu đời nhất còn tồn tại của tiểu bang, có khả năng tạo ra các loại rượu vang hấp dẫn. 
    Làm thế nào để thưởng thức rượu vang - Các mẹo thiết thực để phát triển vòm miệng, trải nghiệm và sự thích thú của bạn
    Không có cách nào đúng hay sai để tìm hiểu về rượu vang. Có thể bạn bắt đầu bằng cách mua một chai khác nhau mỗi lần đến cửa hàng. Hoặc bạn tham gia một buổi nếm thử và nếm thử món gì đó thú vị với một người bạn. Có lẽ bạn tham gia một khóa học và nghiên cứu những người, địa điểm và kỹ thuật liên quan. 
    Master Class về rượu vang sủi
    Rượu vang sủi bọt  không chỉ bao gồm Champagne . Nó  được thực hiện trên toàn thế giới . Địa phương  nho thường thông báo cho sự pha trộn hoặc loại tốt cơ sở  rượu vang , su ch như  Chenin Blanc trong  C rémant từ  các thung lũng Loire hay  Riesling  trong  SEKT  từ Đức .  Sau đó, khí hậu, phương pháp sản xuất, phong cách, lão hóa và các yếu tố khác  kết hợp với nhau để tạo ra  loại rượu cuối cùng.   
    Sự khác biệt giữa thưởng nếm rượu vang ngang và dọc
    Ashley Brandner, giám đốc khách sạn tại Gamble Family Vineyards ở Napa , California , cho biết: “Một loại rượu nếm theo chiều dọc là cùng một loại rượu từ các năm khác nhau, thường là từ cùng một nhà sản xuất . Thương hiệu sản xuất hỗn hợp màu đỏ được gọi là Paramount . Mỗi năm, tùy thuộc vào thời tiết và các yếu tố khác mà nó có một chút khác biệt. Cô ấy nói để nếm thử qua các màu sắc khác nhau “thực sự thể hiện sự biểu hiện của chính nhà máy rượu”. 
    Master Class về rượu vang Chardonnay
    Là một trong những loại nho linh hoạt nhất trên thế giới, Chardonnay thường rơi vào hai phe đối với những người uống rượu: những người yêu thích nó và những người ghét nó. Đối với những người lịch sự từ chối sự đa dạng, đó thường là bởi vì lần giới thiệu đầu tiên của họ là một phiên bản sản xuất hàng loạt, rẻ tiền, có mùi vị giống như bơ bắp rang nhái. 
    Lush hay Lean - Thuật ngữ của chuyên gia thưởng nếm rượu vang
    Được che mặt hoàn toàn và cách bàn của khách vài bước chân, Gabriela Davogustto chưa bao giờ tập trung vào việc truyền đạt nhanh chóng và rõ ràng đặc tính của một loại rượu .“Tôi ở cách đó sáu bước hét lên, 'Quả mọng tươi,' và họ giống như, 'Cái gì ??' ”Davogustto, giám đốc rượu vang của Clay ở thành phố New York cho biết. “Tôi cố gắng không đi vào quá nhiều chi tiết. Bạn thực sự phải tìm ra những gì mọi người muốn biết ”.
    Rượu vang song sinh có thể làm bối rối ngay cả những người thử rượu thành thạo nhất
    Mặc dù nó có vẻ giống như một trò lừa trong bữa tiệc, nhưng việc nếm thử sẽ giúp những người bán và nghiên cứu rượu vang hiểu rõ hơn về phong cách, khu vực và tính đặc trưng.Nhưng một số giống thường gây nhầm lẫn cho người thưởng thức. Được gọi là “cặp song sinh rượu vang”, những bộ đôi này có thể chia sẻ cách trang điểm hóa học, thực hành nông nghiệp và sản xuất rượu vang hoặc phong cách đặc trưng.
    Vùng rượu vang Baja của Mexico với terroir và các loại vi khí hậu đặc biệt
    Cách biên giới Hoa Kỳ 90 phút lái xe, vùng rượu vang hàng đầu của Mexico nằm ở bang Baja California. Nó sản xuất khoảng 75% tổng lượng rượu vang của Mexico, và hầu như tất cả những gì có sẵn ở Hoa Kỳ Baja có khí hậu Địa Trung Hải khô nóng, tương tự như Thung lũng Napa và Nam Rhône , nhưng có ảnh hưởng hàng hải sâu sắc; hầu hết các vườn nho nằm trong vòng 15 dặm đến Thái Bình Dương. 
    Mọi điều bạn cần biết về rượu vang Mexico
    Thật kỳ lạ khi nghĩ một khu vực có lịch sử 500 năm sản xuất rượu vang là “mới nổi”, nhưng ít khu vực nào có chất lượng nhảy vọt đáng kể trong vài năm qua như Mexico. Trong khi khí hậu ấm áp của nó mang đến những loại rượu vang trái cây đầy đủ một cách dễ dàng, các nhà sản xuất đang thay thế quyền lực bằng sự cân bằng, phức tạp và thử nghiệm đa dạng. Đất nước này cung cấp mọi thứ bạn muốn từ một khu vực có quy mô lớn như: các nhà máy rượu nhỏ, độc lập; canh tác bền vững; sản xuất rượu không theo quy tắc và phong cách đa dạng đáng kinh ngạc. 
    Niềm đam mê và các kỹ thuật của thế giới cũ thúc đẩy sự phát triển theo cấp số nhân viễn cảnh rượu vang New Hampshire
    Với những con đường đi bộ quanh co trên núi, những tán lá mùa thu hấp dẫn và những nơi nghỉ ngơi lý tưởng, New Hampshire thường được liên tưởng nhiều nhất với nét quyến rũ giản dị, mộc mạc của New England. Nhưng bạn không thể mong đợi một nơi với phương châm như "Sống tự do hoặc chết" có thể dễ dàng xác định. Chỉ cần nhìn vào cảnh rượu phức tạp của nó. 
    Đa dạng đất và gió ven biển - Hướng dẫn cơ bản về Sonoma
    Cách San Francisco khoảng một giờ về phía đông bắc là Sonoma , California đẹp như tranh vẽ . Ranh giới phía tây của nó tiếp giáp với Bờ biển Thái Bình Dương, trong khi dãy núi Mayacamas cao vút ở biên giới phía đông của nó.Tại đây, 18 khu vực trồng trọt của Hoa Kỳ (AVAs) tự hào với nhiều loại vi khí hậu đa dạng. Hơn 400 nhà máy rượu vang sản xuất mọi thứ từ Zinfandel cay đến Pinot Noir trái cây .
    Nam Phi với vẻ đẹp tuyệt vời và thiên đường rượu vang
    Ở khu vực Bờ biển phía Nam thuộc Western Cape của Nam Phi là một khu vực bình dị đến ngoạn mục, tên của nó là chất liệu của thơ ca:  Hemel-en-Aarde , hay “trời và đất” trong tiếng Afrikaans.  Cực kỳ phù hợp, cái tên vẽ nên một bức tranh hoàn hảo. Những khoảng trời gần như vô tận được bắt gặp với những đỉnh núi và thung lũng nhấp nhô tươi tốt tạo nên sự hoàn hảo toàn cảnh, với hình ảnh phản chiếu từ những vùng nước lấp ló trong tầm nhìn. 
    6 chai rượu vang tôn vinh sự đa dạng của Chardonnay tại Úc
    Đây là thời điểm tuyệt vời để uống Chardonnay của Úc . Trong khi máy đếm nhịp phong cách đã gắn liền với lịch sử giữa các ví dụ chín, gỗ sồi và các phiên bản gầy, khắc khổ, Aussie “Chardy” hiện đại, từ sôi động, giòn và mặn đến kết cấu, bùi và thơm, dường như đã tìm thấy nhịp điệu hoàn hảo của nó.
    Ở Anh, các loại đất khác nhau đáp ứng được việc làm rượu vang với khí hậu mát mẻ
    Mặc dù thường không liên quan đến rượu vang, nhưng nước Anh đã sản xuất nó từ thời La Mã. Do khí hậu mát mẻ và đất đai trù phú của đất nước, nhiều vườn nho được trồng từ giữa thế kỷ 20 hiện đang thu được lợi nhuận.Khí hậu được điều hòa bởi Dòng chảy Vịnh, và đất làm từ đá phấn của nó có thể thích hợp để sản xuất rượu vang sủi bọt.
    x

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kiến thức rượu vang hay từ Tạp chí Wine Enthusiast - Phần 6